โปรแกรมดูแลคุณแม่หลังคลอด

BNH Luxury Postnatal Care

สิทธิพิเศษ ลงทะเบียนวันนี้ พร้อมโอนเงินมัดจำ 10,000 บาท

รับฟรี! ตรวจความหนาแน่นมวลกระดูก Bone Mineral Density Test (DEXA Scan)

 สำหรับ 2 ท่าน มูลค่า 6,500 บาท/ท่าน  (มูลค่ารวม 13,000 บาท)

เมื่อซื้อตั้งแต่วันที่ 29 พย. 2564 ถึง 28 ก.พ. 2565

จุดเริ่มต้น ความรัก ครอบครัว การดูแลเอาใจใส่

วินาทีแรกที่ลูกน้อยลืมตาขึ้นมาสู่โลกภายนอก ต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของตัวคุณแม่เอง การเริ่มต้นเตรียมพร้อมที่ดี นำไปสู่การเลี้ยงลูกอย่างมีคุณภาพ

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเรื่องแม่และเด็กระดับมาตรฐาน BNH ผสานเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยกับศาสตร์การผดุงครรภ์ของโรงพยาบาลบีเอ็นเอชที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นกว่า 123 ปี โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ให้บริการดูแลคุณแม่แบบครบวงจร ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ ฝากครรภ์ คลอดบุตร อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพคุณแม่หลังคลอด เมื่อสุขภาพแข็งแรงพร้อม คุณแม่ก็พร้อมในการดูแลลูกรัก

หลังการคลอด คุณแม่อาจมีความกังวลใจในการเลี้ยงดูเจ้าตัวเล็ก การให้นมแม่ การสังเกตุอาการและพัฒนาการของทารก และการเปลี่ยนแปลงต่างๆของร่างกายซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการดูแลพักฟื้น โดยเฉพาะคุณแม่ท้องแรก คุณแม่มือใหม่ หรือแม้กระทั่งคุณแม่ที่ต้องการดูแลใกล้ชิดเป็นพิเศษหลังคลอด เพื่อให้คุณแม่ทำความเข้าใจในการเลี้ยงทารกแรกเกิดได้อย่างถูกต้องและมั่นใจ รวมทั้งการดูแลสุขภาพของคุณแม่ให้สมบูรณ์แข็งแรงพร้อมดูแลลูกน้อย

ตอบโจทย์คุณแม่ที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษหลังคลอด

ด้วยบริการที่เราตั้งใจคัดสรรมาเพื่อคุณแม่โดยเฉพาะ

 • เคียงข้างอย่างเข้าใจ ให้คำปรึกษาอย่างตรงจุด ทีมสูตินรีแพทย์ กุมารแพทย์ และพยาบาลผู้ชำนาญการที่มีประสบการณ์ตรงในการดูแลคุณแม่และลูกน้อยหลังคลอด ที่พร้อมจะช่วยดูแลให้คำปรึกษา และแก้ปัญหาอาการผิดปกติหลังคลอด สภาวะทางร่างกาย ตั้งแต่ปัญหาน้ำนมไม่ไหล อาการปวดบริเวณฝีเย็บ ท้องผูก ภาวะโลหิตจาง
 • ฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายหลังคลอด ให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี ทีมแพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูและนักกายภาพบำบัดร่วมกันประเมิน ให้คำปรึกษาและแนะนำการออกกำลังกายตามความเหมาะสม
 • กระตุ้นและส่งเสริมพัฒนาการทารกแรกเกิด ทีมกุมารแพทย์ผู้ชำนาญการดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์ แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์มารดาและทารก และทีมพยาบาลด้านการดูแลทารกแรกเกิด ที่พร้อมช่วยส่งเสริมทางด้านประสาทสัมผัสต่างๆ เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านร่างกายของทารกให้มีพัฒนาการเจริญเติบโตอย่างเต็มที่
 • ดูแลทารกแรกเกิดอย่างมืออาชีพ ทีมพยาบาลวิชาชีพผู้ชำนาญการดูแลทารกแรกเกิดที่มีความเชี่ยวชาญในการบำรุงทารกแรกเกิดให้มีสุขภาพดี พร้อมทั้งมีพัฒนาการที่ดี
 • ปรับสมดุลสภาวะอารมณ์และจิตใจ ให้คำปรึกษา ประเมินอาการสุขภาพจิต และป้องกันความเสี่ยงที่อาจการเกิดภาวะซึมเศร้าของคุณแม่หลังการคลอด ภาวะเครียด วิตกกังวล นอนไม่หลับ
 • คัดสรรคุณค่าทางโภชนาการแม่หลังคลอด ทีมนักกำหนดอาหารที่ตั้งใจคัดสรรอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเพื่อกระตุ้นน้ำนม และบำรุงสุขภาพระหว่างพักฟื้นให้กับคุณแม่หลังคลอด และทีมเชฟคุณภาพที่มากด้วยประสบการณ์เเละทักษะวิชาชีพด้านการประกอบอาหาร

วางใจให้ BNH ดูแลคุณแม่หลังคลอด

 • พร้อมเคียงข้างดูแลในทุกประสบการณ์ใหม่ของความเป็นแม่อย่างใกล้ชิด ด้วยทีมแพทย์ แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์มารดาและทารก ทีมพยาบาลวิชาชีพชำนาญการดูแลคุณแม่และเด็ก บริการพยาบาลดูแลตลอด 24 ชั่วโมง
 • ถ่ายทอดทักษะความรู้ในการเลี้ยงทารกแรกเกิดอย่างถูกวิธี เพื่อให้คุณแม่เลี้ยงลูกอย่างมั่นใจ โดยปรับให้เหมาะสมตามไลฟ์สไตล์ของคุณแม่และครอบครัว
 • สนับสนุนให้มีน้ำนมคุณภาพตั้งแต่หยดแรก โดยทีมแพทย์เฉพาะทางที่ได้รับการรับรองประกาศนียบัตรตามมาตรฐาน IBLCE (International Board of Lactation Consultant Examiners)
 • ปูพื้นฐานความสัมพันธ์ตั้งแต่แรกเกิด เพื่อให้คุณแม่เข้าใจสิ่งที่เจ้าตัวเล็กต้องการสื่อสาร และรับรู้ถึงพัฒนาการของทารก
 • สร้างความมั่นใจในมาตรการตรวจสอบตัวตนความถูกต้อง แม่ลูกถูกคน เพื่อความปลอดภัยของครอบครัว
 • อุ่นใจตลอดการพักฟื้น โดยห้องพักแยกชั้นพิเศษ มาตรฐาน SHA (Safety and Health Administration) สะอาด ปลอดเชื้อ ปลอดภัย พื้นที่กว้างขวางทันสมัย สะดวกสบาย เหมาะสำหรับครอบครัว

คุณค่าทางโภชนาการเพื่อคุณแม่หลังคลอด

 • รังสรรค์โดยทีมนักกำหนดอาหารและทีมเชฟที่มากด้วยประสบการณ์
 • จัดสรรวัตถุดิบที่มีสรรพคุณในการกระตุ้นน้ำนม และบำรุงสุขภาพคุณแม่ได้อย่างตรงจุด
 • คุณแม่ได้รับสารอาหารที่ตรงตามความต้องการของร่างกายในการฟื้นตัว และได้รับสารอาหารที่จำเป็นเพียงพอต่อการผลิตน้ำนม
 • ลูกน้อยได้รับสารอาหารพอเพียงจากนมแม่ที่มีสุขภาพดี เพื่อพัฒนาการที่ดี เติบโต และแข็งแรง

เสริมสร้างสายใยรักครอบครัว

 • เรียนรู้ทักษะการดูแลทำความสะอาดร่างกายให้ลูกน้อยอย่างถูกวิธี
 • เรียนรู้ทักษะเสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อยโดยกุมารแพทย์
 • สัมผัสบรรยากาศแห่งความอบอุ่น อบอวลไปด้วยความรักและการต้อนรับสมาชิกใหม่ในครอบครัว
 • ส่งเสริมทักษะให้คุณพ่อได้มีบทบาทในการช่วยเหลือคุณแม่ในการดูแลลูกน้อยได้อย่างถูกต้อง

มาตรการความปลอดภัยในช่วงสถานการณ์โควิด-19

คุณแม่ที่มาพักฟื้นหลังคลอดบุตร รวมถึงครอบครัว มั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยด้วยมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

 • ห้องพักคุณแม่หลังคลอดได้รับมาตรฐานความสะอาด ปลอดภัย SHA Plus (Safety and Health Administration)
 • คุณแม่ทุกรายต้องได้รับการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้ารับบริการ
 • คุณพ่อหรือบุคคลที่ต้องการอยู่เฝ้าดูแลคุณแม่ต้องได้รับการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19
 • บุคลากรทางการแพทย์สวมชุดป้องกันและหน้ากากอนามัยระหว่างการให้บริการ
 • ทีมแพทย์ พยาบาลทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม และตรวจโควิดเป็นประจำทุก 2 สัปดาห์
 • ทีมแพทย์ พยาบาล และทีมผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องให้การดูแลตลอดการพักฟื้นอย่างใกล้ชิด
 • ลดการสัมผัส ด้วยบริการ Virtual Hospital ให้คำปรึกษออนไลน์ Tele Consultation กับทีมผู้เชี่ยวชาญ
 • จำกัดจำนวนผู้มาเยี่ยมเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

FAQ คำถามที่พบบ่อย

ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการ

ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการ

 1. โปรแกรมดูแลคุณแม่หลังคลอดของโรงพยาบาลบีเอ็นเอช เริ่มนับตั้งแต่วันที่เข้ารับบริการวันแรก (หากคนไข้ซื้อแพ็กเกจคลอดจากทางโรงพยาบาล จะเริ่มนับวันแรกหลังจากสิ้นสุดบริการแพ็กเกจคลอด)
 2. โปรแกรมนี้ไม่สามารถเข้าร่วมรายการโปรโมชั่น บัตรสมาชิก และส่วนลดอื่นๆได้
 3. โปรแกรมนี้ไม่รวมค่าบริการตรวจคัดกรองโควิด-19
 4. กรณีที่ผู้เข้ารับบริการขอยกเลิกการใช้บริการ ทางโรงพยาบาลฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนเงินในทุกกรณี
 5. กรณีทารกเกิดภาวะผิดปกติที่ต้องได้รับการรักษา เช่น ตัวเหลือง, ผื่นแดง, ภาวะลิ้นติด, ผ่าตัดหนังหุ้มปลาย เป็นต้น รวมถึงอาการผิดปกติอื่นๆซึ่งเกิดกับมารดาและจำเป็นต้องได้รับการรักษาเพิ่มเติม คนไข้เป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลและค่ายา โดยเจ้าหน้าที่จะประเมินราคาให้ทราบล่วงหน้าก่อนให้การรักษา
 6. กรณีทารกมีความจำเป็นต้องใช้นมผงร่วมในระหว่างการพักฟื้น ไม่อนุญาตให้นำนมผงมาใช้เอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจแพทย์เจ้าของไข้ โดยคนไข้เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนของนมผงเพิ่มเติม
 7. หากผู้เข้ารับบริการไม่สนใจเข้าร่วมรับบริการใดๆในโปรแกรม คนไข้สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อยกเลิกได้ แต่ไม่สามารถคืนเงินหรือเปลี่ยนเป็นบริการอื่นได้
 8. ตารางกิจกรรมในแต่ละวันสามารถเปลี่ยนแปลงเวลาได้ แต่หากผู้เข้ารับบริการไม่ต้องการเข้าร่วมกิจกรรมจะไม่สามารถคืนเงินค่าใช้จ่ายในกิจกรรมนั้นๆได้ และไม่สามารถเปลี่ยนเป็นรายการอื่นทดแทนได้
 9. คอร์สบำบัดเพื่อความผ่อนคลาย ประกอบด้วย นวดตัว สปาเท้า และสระผม ทั้ง 3 รายการให้บริการในครั้งเดียว หากทำไม่ครบทั้ง 3 รายการ ไม่สามารถยกยอดรายการใดรายการหนึ่งไปทำในครั้งถัดไปได้
 10. กรณีต้องการใช้บริการนวดตัว, สระผม และสปาเท้า เพิ่มเติมจากจำนวนที่กำหนดในโปรแกรม ทางโรงพยาบาลฯ คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามการใช้จริง
 11. กรณีผู้เข้ารับบริการต้องการใช้บริการอื่นๆ นอกเหนือจากในโปรแกรม ผู้เข้ารับบริการเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น
 12. ก่อนเข้ารับบริการ หากผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก (ผิดปกติ) จะไม่สามารถโปรแกรมนี้ได้ ทางโรงพยาบาลฯ ยินดีคืนเงินให้เต็มจำนวน
 13. กรณีผู้เข้ารับบริการมีปัญหาด้านสุขภาพ ดังต่อไปนี้

13.1 ก่อนเข้ารับบริการ หากผู้เข้ารับบริการมีปัญหาสุขภาพส่วนตัวทำให้ไม่สามารถเข้ารับบริการได้ ทางโรงพยาบาลฯ ยินดีคืนเงินให้เต็มจำนวน

13.2 ระหว่างเข้ารับบริการ หากผู้เข้ารับบริการมีปัญหาสุขภาพ เช่น ตกเลือดหลังคลอด และมีความจำเป็นต้องเข้ามารักษาในโรงพยาบาล (ค่าใช้จ่ายในการรักษาที่เกิดขึ้นจากภาวะแทรกซ้อน ไม่รวมอยู่ในโปรแกรม) และหลังจากทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเสร็จแล้ว สามารถกลับเข้าโปรแกรมดูแลคุณแม่หลังคลอดได้ตามปกติ

 1. โรงพยาบาลฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงใดๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
คลอดที่โรงพยาบาลอื่น สามารถเข้าร่วมโปรแกรมได้ไหม มีข้อกำหนดและต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

ได้ค่ะ  โดยคุณแม่และลูกน้อยต้องไม่มีภาวะแทรกซ้อน  ได้รับการยืนยันจากแพทย์ประจำตัวว่า สามารถออกจากโรงพยาบาล เพื่อพักฟื้นต่อที่บ้านหรือศูนย์ดูแลคุณแม่หลังคลอดได้ โดยที่คุณแม่ต้องนำเอกสารทั้งหมด ที่เกี่ยวข้องหลังจากการคลอดบุตรมาด้วย อันได้แก่ เอกสารประวัติการคลอดบุตร และประวัติของบุตร เพื่อให้แพทย์ของทางโรงพยาบาลได้รับทราบข้อมูลเพื่อใช้วางแผนในการดูแลต่อ

คุณแม่ คุณพ่อ รวมทั้งบตร ต้องได้รับการตรวจคัดกรองเเชื้อโควิด-19 (RT-PCR) ก่อนเข้ารับบริการ รวมทั้งกรณีที่มีผู้ติตามมาพักอยู่ด้วย เช้น ญาติ หรือพี่เลี้ยง

หากเคยตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาก่อน ยังมีความจำเป็นต้องตรวจอีกรอบก่อนเข้ารับบริการหรือไม่

หากคุณแม่และคุณพ่อ ผู้เฝ้า หรือผู้ดูแล เคยตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย RT-PCR แล้ว มีผลตรวจภายใน 72 ชั่วโมง สามารถเข้ารับบริการได้ หากผลตรวจเลยกำหนดเวลา จำเป็นต้องตรวจอีกรอบ เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่ายค่ะ

ราคานี้ รวมค่าคลอดแล้วหรือไม่

ราคาไม่รวมค่าคลอด ราคานี้เป็นค่าใช้บริการโปรแกรมดุูลคุณแม่หลังคลอดเท่านั้น

ค่าใช้จ่ายสามารถใช้ประกันในการเบิกจ่ายได้หรือไม่

ไม่สามารถเบิกประกันได้ เพราะโปรแกรมนี้อยู่ในส่วนการให้บริการหลังคลอด ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายในการรักษาอื่นๆ หากคุณแม่หรือลูกน้อยจำเป็นต้องได้รับการรักษาเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่จะแจ้งให้ท่านทราบก่อน โดยที่ท่านเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย ในส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาตรงนี้ หากประกันแจ้งว่า สามารถเคลมได้ ทางโรงพยาบาลยินดีประสานงานให้ค่ะ

ในกรณีที่โอนเงินมัดจำ100% หากไม่สามารถใช้บริการได้ จะคืนเงินมัดจำให้เต็มจำนวนให้หรือไม่

ก่อนเข้ารับบริการ หากผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก (ผิดปกติ) จะไม่สามารถใช้แพ็กเกจคุณแม่หลังคลอดได้ ทางโรงพยาบาลยินดีคืนเงินให้เต็มจำนวน

ก่อนเข้ารับบริการ หากคนไข้มีปัญหาสุขภาพส่วนตัวทำให้ไม่สามารถเข้ารับบริการได้ ทางโรงพยาบาลฯ ยินดีคืนเงินให้เต็มจำนวน

ระหว่างเข้ารับบริการ หากคนไข้พบเจอปัญหาสุขภาพส่วนตัวทำให้ไม่สามารถใช้บริการต่อได้ ทางโรงพยาบาลฯ ไม่มีนโยบายในการคืนเงิน

หากไม่สนใจเข้าร่วมรับบริการใดๆในโปรแกรม สามารถคืนเงินหรือเปลี่ยนเป็นบริการอื่นได้หรือไม่

หากท่านไม่สนใจเข้ารับบริการใดๆในโปรแกรม สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อยกเลิกได้ แต่ไม่สามารถคืนเงินหรือเปลี่ยนเป็นบริการอื่นได้

สามารถเยี่ยมชมห้องหรือสถานที่ก่อนเข้าใช้บริการได้หรือไม่

ได้ค่ะ โดยที่ผู้ใช้บริการต้องใส่แมส ตรวจอุณหภูมิร่างกาย และล้างมือด้วยแอลกอฮอลล์เจล ก่อนเข้าเยี่ยมชมห้อง สถานที่ให้บริการ

อาหารคุณแม่หลังคลอดรวมอยู่ในแพกเกจหรือไม่ มีทั้งหมดกี่มื้อ

รวมอยู่ในโปรแกรมค่ะ

 • โปรแกรม 5 วัน และ 7 วัน เป็นอาหารสไตล์ไทยและยุโรป ใน 1 วัน มีทั้งหมด 5 มื้อ (อาหารหลักและอาหารว่าง)
 • โปรแกรม 28 วัน เป็นอาหารสไตล์จีนไต้หวัน ไทย และยุโรป ใน 1 วัน มีทั้งหมด 6 มื้อ (อาหารหลักและอาหารว่าง)
อาหารผู้เฝ้ารวมอยู่ในแพกเกจด้วยหรือไม่ ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มไหม

อาหารผู้เฝ้า ไม่รวมอยู่ในแพกเกจ ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง โดยทางเรามีอาหารปกติตามสั่งให้ผู้เฝ้าสามารถเลือกได้หลากหลาย หรือผู้เฝ้าสามารถสั่งมาทานเองจากร้านอื่นได้ตามปกติ

หากมีอาหารอื่นๆที่อยากทาน นอกเหนือจากที่โรงพยาบาลกำหนดให้ สามารถซื้อมารับประทานเองได้ไหม

สามารถสั่งซื้อมารับประทานได้ โดยแนะนำให้ปรึกษานักกำหนดอาหาร หรือโภชนากรก่อนซื้อมารับประทาน ทั้งนี้เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารจากน้ำนมได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

ทารกนอนกับพ่อแม่หรือไม่ มีเตียงสำหรับทารกหรือไม่

ท่านสามารถเลือกได้ว่าจะให้ทารกนอนกับพ่อแม่ หรือจะให้ทารกนอนในห้อง Nursery โดยการดูแลของพยาบาล  เรามีเตียงสำหรับทารกไว้รองรับ

หากต้องการเตียงเสริมเพิ่ม มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

หากท่านต้องการเตียงเสริม ค่าบริการเตียงละ 589 บาท/วัน

ในห้องมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ใดให้บ้าง

สิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ เช่น ตู้เย็น ไม่โครเวฟ เครื่องซักผ้าอบผ้า เครื่องเป่าผม เตาไฟฟ้า ภาชนะใส่อาหารและเครื่องดื่ม

โรงพยาบาลเตรียมอะไรให้แล้วบ้าง ต้องเตรียมอุปกรณ์อื่นๆ มาเองไหม

โรงพยาบาลจัดเตรียมเครื่องปั้มนม ขวดนม ถุงใส่นม เครื่องล้างขวดนม มีให้บริการ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด ทางเราแนะนำให้ท่านนำอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวมาเอง  นอกนั้นเรายังมีอุปกรณ์สำหรับอาบน้ำสำหรับทารก ผ้าสำหรับทารก ผ้าอ้อม อุปกรณ์อาบน้ำสำหรับคุณแม่ ทั้งนี้คุณแม่สามารถจัดเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ประจำมาเองได้

คุณแม่และทารกได้รับการดูแลจากพยาบาล 1 ต่อ 1 หรือไม่

พยาบาลให้ดูแลคุณแม่และทารก 1ต่อ1 หรือ สูงสุดไม่เกิน 1 ต่อ 3 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และความเหมาะสม

การให้นมแม่ 100% ดีกว่าการใช้นมผงหรือไม่ อย่างไร

นมแม่มีคุณค่าต่อพัฒนาการของลูกน้อยเป็นอย่างมาก ทางโรงพยาบาลบีเอ็นเอช สนับสนุนให้คุณแม่ใช้น้ำนมแม่เป็นหลัก หากปริมาณน้ำนมแม่น้อย เราจะใช้สารอาหารเพื่อกระตุ้นการผลิตน้ำนม หากน้ำนมไม่พอจริงๆ เราถึงจะใช้นมผงผสม โดยที่ต้องได้รับการพิจารณาตามความเหมาะสมจากแพทย์เจ้าของไข้ทารก เพราะไม่ว่านมผงใดก็ไม่สามารถทดแทนคุณค่าสารอาหารจากนมแม่ได้

สอบถามเพิ่มเติม