เกือบ 90% พบว่าสามีภรรยาที่มีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอโดยไม่คุมกำเนิด จะสามารถมีบุตรโดยวิธีธรรมชาติได้ภายใน 1 ปี
หากคู่ใดพยายามอย่างสุดความสามารถ ก็ไม่ท้องสักที อาจเข้าข่ายภาวะมีบุตรยาก

หากท่านเป็นอีกคนที่เข้าข่ายภาวะมีบุตรยาก
ทั้งที่ไม่มีปัญหาอื่นของสภาพร่างกายเข้ามาเกี่ยวข้อง ท่านอาจจะต้องกลับมาพิจารณาเรื่องของ

 • ความเครียด
 • และเรื่องทางโภชนาการดูบ้าง เพราะการปรับเปลี่ยนการกินให้เหมาะสมก็อาจจะช่วยให้ท้องได้

ผู้หญิงที่เตรียมตัวตั้งครรภ์ ควรให้ความสนใจต่อการบริโภคอาหารที่ถูกต้องเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนและหลากหลาย การขาดวิตามินและแร่ธาตุบางชนิด จะทำให้ร่างกายเสียสมดุลของสารอาหารที่ได้รับ

ดังนั้นการรับประทานวิตามินเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการรักษาระบบต่างๆในร่างกายให้สมดุล

ตัวอย่างวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงในการเตรียมพร้อมตั้งครรภ์

1. ธาตุเหล็ก (Iron) เป็นสารอาหารสำคัญสำหรับพัฒนาการของตัวอ่อน รวมถึงการเพิ่มปริมาณเม็ดเลือดแดงของแม่ ที่ต้องสูญเสียธาตุเหล็กระหว่างตั้งครรภ์ ตอนคลอด และช่วงการให้นมลูก (ธาตุเหล็ก พบได้ใน ตับ เนื้อสัตว์สีแดง เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว เป็นต้น)

2. วิตามินเอ (Vitamin A) เป็นวิตามินที่สำคัญต่อการมองเห็น การเจริญเติบโตของเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน การสร้างเม็ดเลือด และการเจริญพันธุ์ในผู้หญิง
(วิตามินเอ พบได้ใน น้ำมันตับปลา เครื่องในสัตว์ ไข่แดง นม ผักที่มีสีส้ม สีเหลือง และเขียวเข้ม เป็นต้น)

3. วิตามินบี 1(Vitamin B1) เป็นวิตามินที่จะช่วยให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดี การขาดวิตามินบี1ในช่วงตั้งครรภ์ จะก่อให้เกิดเป็นตะคริว เหน็บชา และครรภ์เป็นพิษได้ (วิตามินบี 1 พบได้ใน เนื้อหมู ข้าวซ้อมมือ ถั่วลิสง ถั่วเหลือง งา เป็นต้น)

4. วิตามินบี 2 (Vitamin B2) เป็นวิตามินที่จะช่วยในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน ทำให้ร่างกายเติบโตและมีพัฒนาการอย่างเหมาะสม ช่วยส่งเสริมระบบประสาท ผิวหนัง และตา ช่วยป้องกันเซลล์ถูกทำลาย (วิตามินบี 2 พบได้ใน ตับไก่ ตับหมูไข่ เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อปลา นม)

5. วิตามินบี 6 (Vitamin B6) เป็นวิตามินทำหน้าที่สังเคราะห์และเผาผลาญกรดอะมิโน การสลายไกลโคเจนในกล้ามเนื้อและการสังเคราะห์กลูโคสจากกรดอะมิโนในกล้ามเนื้อ ช่วยสังเคราะห์สารสื่อประสาทหลายชนิดที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบประสาท (วิตามินบี 6 พบได้ใน เนื้อสัตว์กล้วย ถั่วเมล็ดแห้ง ไข่แดง เป็นต้น)

6. วิตามินซี (Vitamin C) เป็นวิตามินที่มีความสำคัญต่อการสังเคราะห์คอลลาเจน คาร์นิทีน สารเหนี่ยวนำกระแสประสาท เพิ่มภูมิต้านทาน และช่วยการดูดซึมเหล็ก (วิตามินซี พบได้ใน ผักผลไม้ต่าง ๆ เช่น ฝรั่ง มะนาว ส้ม สตรอเบอรี่ มะเขือเทศ เป็นต้น พยายามกินผักผลไม้แบบสด ๆ แทนการปรุงที่อาจทำให้สูญเสียวิตามินไปกับความร้อน)

ซึ่งวิตามินเหล่านี้ถึงแม้ว่าเราจะได้รับจากการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพแล้วก็ตาม แต่ร่างกายเราก็อาจจะยังได้รับสารอาหารสำคัญบางชนิดไม่เพียงพอ และยิ่งถ้าเรากำลังอยู่ในช่วงวางแผนจะตั้งครรภ์แล้วหล่ะก็ การทานวิตามินตั้งครรภ์เสียแต่เนิ่นๆ อาจจะเป็นการเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายไปจากการทานอาหารประจำวันที่มีสารอาหารไม่เพียงพอได้

Pregnable F begin กลุ่มผู้หญิงเตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์

฿6,810

 • ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เตรียมความพร้อมตั้งครรภ์ ด้วยสูตรจากผู้เชี่ยวชาญ
 • อย. เลขที่ 10-1-26958-5-0197
รหัสสินค้า: MB_41956 หมวดหมู่: , ป้ายกำกับ:
อ่านเพิ่ม

Pregnable M begin เตรียมความพร้อมผู้ชาย ก่อนมีบุตร

฿3,780

 • ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผู้ชาย โดยการเตรียมความพร้อมของอสุจิ ด้วยสูตรจากผู้เชี่ยวชาญ
 • อย. เลขที่ 10-1-26958-5-0196
รหัสสินค้า: MB_84512 หมวดหมู่: , ป้ายกำกับ:
อ่านเพิ่ม

ให้โรงพยาบาลบีเอ็นเอชเป็น “คำตอบสุดท้าย” ของผู้ที่มีบุตรยาก

ที่อยากมีเจ้าตัวน้อยมาเติมเต็มครอบครัว
รวมไปถึงคู่รักที่ต้องการเพิ่มโอกาสสำเร็จในการตั้งครรภ์ และอยากมีลูกน้อยน่ารักที่มีสุขภาพดี


ทำไมผู้ที่ได้รับการรักษาจึงวางใจใช้บริการกับเรา

 1. เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญซึ่งเปี่ยมด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ในศาสตร์การแพทย์รักษาภาวะมีบุตรยาก
 2. เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ที่พร้อมให้บริการอย่างครบวงจร เริ่มตั้งแต่การวางแผนการมีบุตร ตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ การตรวจสุขภาพครรภ์ ไปจนถึงช่วงเวลาคลอดและการดูแลหลังคลอด
 3. ความตั้งใจของเรา คือการได้มีโอกาสดูแลลูกของคุณ รวมถึงได้ดูแลหลานรักของคุณด้วย เราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างและดูแลสุขภาพของสมาชิกทุกคนในครอบครัวคุณ
 4. เราใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ให้คุณได้รับความสะดวกสบายตั้งแต่เริ่มต้นใช้บริการ จนกระบวนการสุดท้ายของการรักษา ให้คุณได้อุ่นใจ รู้สึกปลอดภัย โดยไม่ต้องรอคิวนาน
 5. ฮอร์โมนและตัวยาที่ทีมแพทย์ของเราเลือกใช้ ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลจากองค์กรชั้นนำมากมาย โดยเลือกใช้สิ่งที่ดีที่สุด ดูตามความต้องการเฉพาะบุคคลมากที่สุด ดังนั้นผู้เข้ารับการรักษาสามารถวางใจได้ว่า ฮอร์โมนและยาที่ได้รับมีคุณภาพสูง เหมาะสมกับสภาพร่างกายของตัวเองจริงๆ และราคาขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของผู้เข้ารับบริการจริงๆ
 6. ทางศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากของเรา มีทีมพยาบาลที่มีประสบการณ์ในการดูแลทารก เด็กวัยเจริญเติบโต การดูแลสุภาพสตรีที่มีปัญหาสุขภาพ สุภาพสตรีตั้งครรภ์ รวมทั้งการผดุงครรภ์ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า ทุกกระบวนการการรักษาเรามีทีมงานที่มีประสบการณ์และมีความศักยภาพอย่างสูงสุด