Anytime Check-up Packages แพคเกจตรวจสุขภาพแบบ “ไม่ต้องงดน้ำงดอาหาร”

โดยปกติการตรวจสุขภาพประจำปีหรือตรวจติดตามอาการที่ต้องมีการเก็บเลือดไปตรวจทางห้องทดลอง เช่น ไขมัน ความดัน เบาหวาน มีความจำเป็นต้องงดน้ำงดอาหารประมาณ 12 ชั่วโมงมาก่อนการตรวจ ซึ่งเป็นช่วงระยะเวลาที่ยาวนาน และเป็นเหตุผลที่ทำให้มีคนไข้เข้ามารับบริการตรวจสุขภาพกันแต่เช้าตรู่พร้อม ๆ กัน เมื่อคนเยอะก็ทำให้รอคิวรอผลนานขึ้นไปอีก สร้างความไม่สะดวกให้หลาย ๆ ท่าน โดยเฉพาะท่านที่ต้องทานยา ทานอาหารไม่เป็นเวลา รวมถึงคนที่มีเวลาจำกัด

 มีความเป็นไปได้ไหม ? ที่เราจะสามารถตรวจสุขภาพเมื่อใดก็ได้ที่สะดวก

จากความยุ่งยากในการเตรียมตัวที่กล่าวมา โรงพยาบาลบีเอ็นเอชมีแนวทางแก้ปัญหาแลตอบโจทย์การใช้ชีวิตให้ยืดหยุ่นและเข้าถึงได้มากที่สุด โดยเพิ่มบริการ ตรวจสุขภาพโดยไม่ต้องงดน้ำงดอาหาร และผลเป็นที่ยอมรับทางการแพทย์สามารถใช้ผลประกอบการวินิจฉัยโรคได้ ทำให้ท่านสามารถเข้ารับบริการในเวลาที่ท่านสะดวกได้ มี 3 แพคเกจให้ท่านเลือกตรวจ ดังนี้  

 

Anytime HEART Checkup (Non Fasting)

ตรวจสุขภาพหัวใจโดย ไม่ต้องงดน้ำงดอาหาร” ที่ยังคงตรวจได้ครบ แม่นยำ และเป็นที่ยอมรับทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นไขมัน (Direct LDL Cholesterol) น้ำตาลเฉลี่ยสะสม (HbA1c) และยังมีการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วย Mammogram และ Ultrasound Breast สำหรับคุณผู้หญิง สารบ่งชี้มะเร็งต่อลูกหมากสำหรับคุณผู้ชาย (PSA) และคัดกรองมะเร็งปอดด้วยเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์รังสีต่ำ (CT Chest Low Dose) เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีโรคประจำตัว

 

Anytime BONE Care (Non Fasting)

แพคเกจตรวจสุขภาพ ไม่ต้องงดน้ำงดอาหาร” เน้นตรวจความแข็งแรงของกระดูก ค้นหาภาวะกระดูกพรุน ได้แก่ แคลเซียม ฟอสเฟต และตรวจมวลกระดูก 3 ส่วน เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงอายุ 45 ปีขึ้นไป และคุณผู้ชายอายุ 50 ปีขึ้นไป เนื่องจากกระดูกจะบางลงทุก 1-3% ทุกปีทำให้พบได้บ่อยในผู้สูงวัย โดยเฉพาะหากมีประวัติเคยกระดูกหัก ดื่มแอลกอฮอล์และ/หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ แนะนำให้ตรวจอย่างยิ่ง และในผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยง เช่น มีประวัติสมาชิกในครอบครัวกระดูกหักจากภาวะกระดูกพรุน หรือรับประทานยาสเตียรอยด์เป็นประจำ แนะนำให้ตรวจความหนาแน่นกระดูกก่อนแต่เนิ่นๆ

 

Anytime HEART PRIME Checkup (Fasting)

ตรวจสุขภาพหัวใจครบถ้วน แบบงดน้ำงดอาหาร 12 ชั่วโมง” ตรวจไขมันทั้ง 4 ชนิด (Lipid Profile) ตรวจน้ำตาลวินิจฉัยค่าเบาหวาน (FBS) ค่ากรดยูริค (Uric Acid) และอัลตร้าซาวนด์ช่องท้องส่วนบน และยังมีการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วย Mammogram และ Ultrasound Breast สำหรับคุณผู้หญิง สารบ่งชี้มะเร็งต่อลูกหมากสำหรับคุณผู้ชาย (PSA) และคัดกรองมะเร็งปอดด้วยเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์รังสีต่ำ (CT Chest Low Dose) เหมาะสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว ต้องติดตามอาการเป็นพิเศษ


 

ความแตกต่างในแพคเกจตรวจสุขภาพหัวใจ ทั้งแบบงดและแบบไม่งดน้ำอาหาร

รายการ

Anytime HEART PRIME Checkup (Fasting)

งดน้ำ-อาหาร

Anytime HEART Checkup (Non Fasting)

ไม่งดน้ำ-อาหาร

การตรวจไขมัน

ตรวจค่าไขมัน 4 ตัว ได้แก่ Total Cholesterol, Triglyceride, HDL, LDL ตรวจค่าไขมัน 1 ตัว ได้แก่ LDL ไขมันไม่ดี
การตรวจน้ำตาล ตรวจค่าน้ำตาลสะสม (Hb A1c) และ

ค่าน้ำตาลรายวัน (FBS)

ตรวจค่าน้ำตาลสะสม Hb A1c และ

ค่าน้ำตาลกลูโคสแบบสุ่ม (RBS)

การตรวจค่ากรดยูริค ตรวจระดับของกรดยูริคในเลือดสูงจะบ่งบอกถึงปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรคเกาต์ ความดันสูง เส้นเลือดเสื่อมสภาพ นิ่วในไต และไตวาย (โรคเมตาบอลิค) ไม่มี

(เหมาะกับคนที่ไม่มีอาการแสดงโรคเกาต์ เช่น ปวดตามข้อกระดูกต่างๆ)

การตรวจอัลตร้าซาวนด์ช่องท้องส่วนบน ตรวจสุขภาพตับ ม้าม ถุงน้ำดี และช่องท้องทั่วไป เช่น นิ่วในถุงน้ำดีหรือทางเดินปัสสาวะ ตรวจการตีบ-ตันในหลอดเลือดแดงใหญ่ของช่องท้อง ไม่มี

(เหมาะกับคนที่ไม่มีโรคประจำตัว)

 

ท่านสามารถเข้ารับบริการตรวจสุขภาพทั้ง 3 แพคเกจได้ในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 14.00 น – 20.00 น. ของทุกวัน ที่แผนกฉุกเฉิน ชั้น 1 โดยใช้เวลาเพียง 30 นาที

ขั้นตอนการรับบริการ

  1. เลือกซื้อแพคเกจที่ต้องการ ที่ https://app.bnhhospital.com/package/index.aspx
  2. ทำนัดในระบบ BNH Care ผ่านช่องทาง Line @BNHhospital
  3. เข้ารับบริการตามวันและเวลาที่นัดหมายที่แผนกฉุกเฉินชั้น 1
  4. พยาบาลจะเก็บตัวอย่างเลือดและปัสสาวะของท่านเพื่อส่งตรวจทางห้องทดลอง และนำท่านรับการตรวจคัดกรองตามแพคเกจ เสร็จสิ้นภายใน 30 นาที จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำนัดหมายให้ท่านได้พบแพทย์เฉพาะทางในภายหลังผ่านระบบ Virtual Hospital
  5. ท่านสามารถดูผลตรวจเบื้องต้นของท่านได้ที่ระบบ BNH Care ผ่านช่องทาง Line @BNHhospital

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Emergency Department โทร 02-022-0700 ต่อ 1111, 1234 หรือ Line @BNHhospital