อาหารเสริมผู้สูงอายุ ยุค 2023 ทานกระเทียมแบบ Superfood ด้วยศาสตร์ซามูไร

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

Superfood คือ? ดูแลสุขภาพได้ทุกวัน เริ่มจาก ‘อาหาร’

ประโยชน์ของกระเทียม

“ซูเปอร์ฟู้ด” คืออาหารที่เข้มข้นด้วยโภชนาการที่ดี อัดแน่นด้วยวิตามินสำคัญและสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งแร่ธาตุสำคัญ นอกจากนี้ยังมีไฟโตนูเทรียนต์ (Phytonutrient) หรือสารชีวภาพที่พบเฉพาะในพืชชนิดนั้นๆ ซึ่งมีฤทธิ์ต้านหรือป้องกันการเกิดโรคบางชนิดได้ สรุปแล้ว ซูเปอร์ฟู้ด คือ การทานอาหารในเชิงธรรมชาติบำบัด โดยสอดคล้องกับหลักการของ WELLNESS ได้แก่ไลฟ์สไตล์ที่สมดุลเรื่องของการออกกำลังกาย โภชนาการ และสุขภาพจิตที่ดีเพื่อให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพดี

'กระเทียมและไข่แดง' อาหารเพื่อสุขภาพดี ด้วยศาสตร์ซามูไรกว่า 150 ปี

ในประเทศญี่ปุ่น มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเกี่ยวกับการรับประทาน “กระเทียมร่วมกับไข่แดง” เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

เป็นเวลามากกว่า 150 ปี ที่อาหารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบหนึ่งในอาหารของ “ซามูไร” เพื่อความแข็งแรงและความฟิต ให้สามารถเดินได้เฉลี่ยถึงวันละ 35 กิโลเมตรต่อวัน ภายในเวลา 50 วัน

 • รวมถึงเป็นอาหารดั้งเดิม เพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยของผู้คนบนเกาะห่างไกล
 • แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไป แต่ยุคปัจจุบัน ซึ่งผู้คนต้องพบเจอปัญหาให้แก้ไขหรือดึงพลังออกมาสู้ต่อทุกสถานการณ์ในทุกวัน ก็ไม่ต่างจาก ‘ซามูไร’ ที่ไปออกรบ
 • สิ่งที่เปลี่ยนไป คือ การรับประทานกระเทียมเพื่อสุขภาพ ไม่ได่เป็นเพียงแค่ ความเชื่อ แต่ได้รับการยอมรับจากสถาบันและงานวิจัยมากมาย ถึงผลลัพธ์อันดีเยี่ยม ในการช่วยเรื่อง อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ช่วยเพิ่มพลัง กระตุ้นเมตาบอลิซึม ลดคอเลสเตอรอล ไปจนถึงช่วยเรื่องความดัน

อายุมากขึ้น รู้สึก อ่อนเพลีย ไม่มีแรง …ซูปเปอร์ฟู้ดที่ทานได้ทุกวัน ’กระเทียม’ ตอบโจทย์นี้

ทำไม ชาวออฟฟิศ และ ผู้สูงวัย สมควรรับประทานกระเทียมในทุกๆวัน

กระเทียมสดนั้นมีสาร Allicin ในปริมาณที่สูงกว่ากระเทียมปรุงแต่ง โดยสาร Alicin ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน รักษาระดับน้ำตาลในเลือด และสนับสนุนสุขภาพของหัวใจและสมอง เพื่อสุขภาพที่ดี แนะนำให้รับประทานกระเทียมสด 2 – 3 กลีบต่อวันอย่างต่อเนื่อง 

ซึ่งคุณประโยชน์ของสาร Alicin ในกระเทียม มีดังต่อไปนี้: 

 • ช่วยฟื้นฟูความเหนื่อยล้า มนุษย์ได้พลังงานจากการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ความรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่มีแรง เกิดขึ้นจากพลังงานที่ไม่เพียงพอจากการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต
 • ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ดังนั้น การรับประทานกระเทียมทุกวันๆจึงมีส่วนช่วยลดความเหนื่อยล้าของร่างกาย
 • ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย นอกจากกระเทียมจะช่วยให้ผู้ที่เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย ไม่มีแรงบ่อยครั้งรู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้น กระเทียมยังมีส่วนช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ทำให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง นำไปสู่ความแจ่มใสและกระตือรือร้นในทุกวันอีกด้วย
 • กระเทียมยังมี antioxidant ซึ่งช่วยเรื่องของการป้องกันการเสื่อมของเซล์หรือชะลอวัย โดยมีการศึกษาทางการแพทย์มากมายรองรับเกี่ยวกับประโยชน์ของกระเทียม เช่น การลดคอเรสเตอรอล และ การสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันไข้หวัด เพื่อสุขภาพที่ดี

อาหารเสริมผู้สูงอายุ + Superfood เทรนด์สุขภาพปี 2023 'ทานง่าย สะดวก เห็นผลชะงัด'

 • ด้วยประโยชน์ของกระเทียมที่ช่วยเรื่อง เพิ่มพลัง มีแรง ภูมิคุ้มกัน คอเลสเตอรอล จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็น ‘อาหารเสริมผู้สูงอายุ’ ที่ผู้สูงอายุสามารถรับประทานได้ทุกวันโดยไม่จำเป็นต้องกังวลถึงผลข้างเคียง เนื่องจากเป็นสิ่งที่มาจากธรรมชาติและไม่ใช่ยา

ซึ่งการกินกระเทียมสดนั้น จำเป็นต้องเสียเวลาในการปอกเปลือก ซ้ำยังพกพาได้ลำบาก อีกทั้งการกินกระเทียมสดยังทำให้ลมหายใจมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งอาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีตารางชีวิตที่เร่งรีบและเริ่มดูแลสุขภาพมือใหม่

 • โดยข้อด้อยเหล่านี้ สามารถหายไปได้ด้วย กระเทียม Superfood ในรูบแบบสกัด ✓ เช่น ผง น้ำ ขนมอัดแท่ง และแคปซูล โดยข้อดีของ Superfood รูปแบบแคปซูลนั้นคือ ทานง่าย สะดวก และหากใช้วัตถุดิบและการผลิตที่มีคุณภาพยังช่วยส่งเสริมถึงการเห็นผลชะงัดเพื่อสุขภาพที่ดีอีกด้วย

(*การเห็นผลช้าเร็วนั้นขึ้นอยู่กับบุคคล)

CHECKLIST ว่า 'กระเทียมไข่แดง' เหมาะกับคุณหรือไม่

กระเทียมพันธุ์ไหน ดีต่อสุขภาพที่สุด?

 • กระเทียมพันธุ์ “Fukuchi White” คือกระเทียมขึ้นชื่อของจังหวัดอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น โดยอัดแน่นด้วยสารอาหาร เป็นวัตถุดิบพรีเมี่ยมของเมืองหิมะ
 • กระเทียม Fukuchi White ใช้เวลาตลอดฤดูหนาวฝังอยู่ในดินที่อุดมสมบูรณ์ใต้หิมะ “หิมะปกป้องกระเทียมจากลมหนาว ซ้ำยังกระตุ้นสารอาหารไปในตัว””
  เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยือนและหิมะละลาย กระเทียมจะดูดซับแสงแดดและเติบโตอย่างรวดเร็ว ออกเป็นหัวขนาดอวบใหญ่พร้อมที่จะได้รับการเก็บเกี่ยวในช่วงฤดูร้อน

 • ซึ่งจะได้กระเทียมที่มีขนาดใหญ่และอุดมไปด้วยสารอาหารกระเทียม ทั้งมีเนื้อแน่นขาวบริสุทธิ์ และสดมากขนาดที่ขณะตัดจะมีน้ำหยดออกมา
  โดยวัตถุดิบพรีเมี่ยมของเมืองหิมะ
 •   “Fukuchi White” ถูกคัดสรรมาแล้วด้วยมาตรฐานของประเทศญี่ปุ่นว่าดีต่อสุขภาพ ทั้งยังได้ผลตอบรับอย่างล้นหลาม

สนใจสั่งซื้อ คลิ๊ก! สั่งซื้อหรือสอบถามผ่าน Line Official: @mbrace

รู้หรือไม่ ’กินกระเทียม คู่ ไข่แดง’ ดีต่อสุขภาพอย่างไร?

Vitamin B1 ในไข่แดง ช่วยในการออกฤทธิ์ของสาร  Allicin ดังนั้น กระเทียม และ ไข่แดง เมื่อบริโภคพร้อมๆกันจึงส่งเสริมจุดเด่นของกันและกัน

 • ไข่แดงจะมีลักษณะที่สด ยืดหยุ่น ซึ่งจะไม่ฉีกขาดเมื่อถูกบีบ สามารถรับประทานดิบได้
 • ไก่จะได้รับการถูกเลี้ยง และให้อาหารในพื้นที่โล่งกว้าง พร้อมทั้งมีเสียงดนตรีคลาสสิกบรรเลง เพื่อลดความเครียด และได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพรวมถึงกระเทียมพันธุ์ Fukuchi White เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง
สั่งซื้อหรือสอบถามผ่าน Line Official: @mbrace

กระเทียมสด กับ กระเทียม SUPERFOOD ของ BNH แตกต่างกันอย่างไร?

 1. มาตรฐาน คุณภาพ ผลิตในญี่ปุ่นและผู้จัดจำหน่ายคือโรงพยาบาลชั้นนำ BNH โรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย
 2. ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัด 
 3. การให้คำแนะนำและดูแลหลังการขายทางด้านสุขภาพ ด้วยทีมแอดมิน Line: @mbrace และทีมแพทย์ของโรงพยาบาลบีเอ็นเอช

จุดเด่นของอาหารเสริมกระเทียมไข่แดง โรงพยาบาลบีเอ็นเอช

1. ความสะดวกสบาย พกพาง่าย และไร้กลิ่น ไร้รสของกระเทียม

หนึ่งเหตุผลที่ทำให้ลูกค้าบริโภคอาหารเสริมกระเทียมไข่แดงอย่างต่อเนื่องที่ญี่ปุ่นนั้นมาจากคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์รูปแบบแคปซูลซึ่งลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของกระเทียม จึงทำให้ผู้บริโภควางใจว่าจะไม่มีกลิ่นกระเทียมติดรบกวนขณะออกไปพบปะผู้คนหรือใช้ชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นคุณภาพของกระเทียมสกัดและไข่แดงสกัดของอาหารเสริมนี้ยังได้รับผลการตอบรับอย่างดี ด้วยรีวิวที่มากมายและยอดขายอันต่อเนื่อง

2. วัตถุดิบที่ถูกคัดสรรอย่างดีจากประเทศญี่ปุ่น

เพื่อนำเสนอถึงภูมิปัญญาพื้นบ้าน เราจึงเลือกใช้กระเทียมและไข่แดงที่ผลิตแบบออแกร์นิคภายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

กระเทียมพันธุ์ Fukuchi White ที่มีจุดเด่นเรื่องขนาดและกลิ่นหอมจากภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งถูกปกคลุมด้วยหิมะหนาในฤดูหนาว ได้ถูกเลือกใช้ (Garlic from Snowy Land)

ไข่แดงซึ่งมีรสกลมกล่อมและกระเทียมนึ่งได้ถูกบดรวมกันจนมีเนื้อเนียน ด้วยส่วนประกอบที่ถูกกล่าวในข้างต้นนี้ จึงทำให้ผู้คนสามารถมีเรี่ยวแรงและไม่เหนื่อยล้าระหว่างวัน

3. ทีมแพทย์ที่คอยดูแลคุณอย่างครบวงจร

ไม่เป็นเพียงแค่อาหารเสริม แต่โรงพยาบาลบีเอ็นเอชมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงอายุโดยเฉพาะด้านของอัลไซเมอร์ รวมไปถึงศูนย์การดูแลสมองศาสตร์ญี่ปุ่น BOOCS ที่ประเมินความเครียด การนอนไม่หลับ ให้แก่เหล่าคนวัยทำงานและผู้สูงอายุในยุคที่เร่งรีบนี้ได้อย่างถูกจุดและมีประสิทธิภาพ

ผสานเข้ากับทีมแพทย์คอยดูแลเมื่อท่านมีความกังวลด้านสุขภาพ เช่นเดียวกับเป็นพื้นที่ปลอดภัยของผู้สูงอายุและครอบครัวที่สามารถแลกเปลี่ยนหรือพบปะผู้คนที่กำลังเผชิญในสถานการณ์คล้ายคลึงกัน ควบคู่ไปกับ การดูแล วัดผล และติดตามอาการ รวมไปถึงการให้คำปรึกษาปัญหาด้านการดูแล การสื่อสาร แก่ครอบครัวของท่านได้อย่างใกล้ชิด

FAQ


รับประทาน 2 – 4 เม็ดต่อวัน (อย่างน้อย 2 เม็ด ตอนเที่ยง)

สำหรับการส่งเสริมสุขภาพในแต่ละวัน แนะนำให้รับประทานต่อเนื่อง

จำนวนแคลอรี่ในไข่ขึ้นอยู่กับขนาดของไข่ ซึ่งโดยปกติแล้วไข่ใบใหญ่จะมีแคลอรี่อยู่ที่ 72 แคลอรี่ต่อฟอง ไข่ใบเล็กจะมีแคลอรีน้อยกว่าไข่ใบใหญ่เล็กน้อย ในส่วนของไข่แดงจะมีประมาณ 55 แคลอรี่ แต่ไข่แดงในรูปแบบอาหารเสริมจะมีแคลอรี่ที่น้อยกว่ามาก เช่น อาหารเสริมกระเทียมไข่แดง ที่มีแคลอรี่เพียง 5.5 แคลอรี่ต่อ 2 แคปซูล

Vitamin B1 ในไข่แดง ช่วยในการออกฤทธิ์ของสาร  Allicin ดังนั้น กระเทียม และ ไข่แดง เมื่อบริโภคพร้อมๆกันจึงส่งเสริมจุดเด่นของกันและกัน

ไข่แดงมีโคเลสเตอรอลสูง แต่จะไม่ส่งผลต่อระดับโคเลสเตอรอลในเลือด เช่นเดียวกับอาหารที่มีโคเลสเตอรอลสูงอื่นๆ เช่น ไขมันทรานส์และไขมันอิ่มตัว

แม้ว่าการศึกษาบางชิ้นได้แสดงให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างการกินไข่กับโรคหัวใจ แต่ก็พบว่าอาจมีสาเหตุอื่นร่วมด้วย ผู้ที่กินไข่พร้อมกับเนื้อสัตว์ เช่น เบคอน ไส้กรอก และเนื้อวัว มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจมากกว่าผู้ที่กินแต่ไข่ วิธีปรุงไข่ก็เป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกัน เช่น ไข่ที่ทอดในน้ำมันหรือเนยมีความเชื่อมโยงกับความเสี่ยงของโรคหัวใจที่เพิ่มขึ้น

การกินกระเทียมทุกวันมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ยังไม่มีปริมาณกระเทียมที่แนะนำอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม การศึกษาส่วนใหญ่พบว่าควรกินอยู่ที่ประมาณ 1-2 กลีบต่อวัน ส่วนในรูปแบบอาหารเสริม สารสกัดกระเทียมแก่ขนาดไม่เกิน 3,600 มก. ก็แสดงให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพเช่นกัน

การกินกระเทียมในผู้สูงอายุที่มีอายุ 70 ปีขึ้นไป ที่มีสุขภาพแข็งแรงไม่มีข้อจำกัดและ ปัจจุบัน National Heart Foundation ในประเทศออสเตรเลีย ไม่ได้จำกัดจำนวนไข่ที่สามารถกินได้ต่อวัน เนื่องจากไข่เป็นส่วนหนึ่งของอาหารสมดุลที่ดีต่อสุขภาพ

อย่างไรก็ตาม ในผู้ที่มีภาวะเบาหวาน มีระดับ LDL คอเรสเตอรอลสูง หรือเป็นโรคหัวใจ ควรจำกัดการกินไข่ไม่เกิน 7 ฟองต่อสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม หากมีข้อสงสัยโรงพยาบาลบีเอ็นเอช มีแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงอายุคอยดูแลให้บริการอย่างครบวงจร

บทความงานวิจัยด้านผลลัพธ์ของกระเทียมอ้างอิง

1. Aged garlic extract ameliorates physical fatigue
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/16651727/ 
2. Effect of garlic on blood pressure: a systematic review and meta-analysis
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/18554422/ 
3. Protective effect of aqueous garlic extract against lead-induced hepatic injury in rats
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21800501/
4. Effect of allicin from garlic powder on serum lipids and blood pressure in rats fed with a high cholesterol diet
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/10882191/
5. Raw and boiled garlic enhances plasma antioxidant activity and improves plasma lipid metabolism in cholesterol-fed rats
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/16165163/

บทความที่เกี่ยวข้อง 

Superfood กระเทียมญี่ปุ่น โดยโรงพยาบาลบีเอ็นเอช

วิธีลดอาการอ่อนเพลีย ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่มีแรงระหว่างวัน

กินกระเทียมและไข่แดงเพื่อสุขภาพที่ดี เคล็ดลับอายุยืนของชาวญี่ปุ่น

กระเทียม ส่วนผสมชั้นยอดที่ชาวออฟฟิศและผู้สูงวัยไม่ควรมองข้าม!

SAMURAI-vit Collaborated with YAZUYA, JAPAN อาหารเสริมกระเทียมไข่แดง | เคล็ดลับความแข็งแรง กว่า 150 ปี ของ “ซามูไร” | ญี่ปุ่นร่วมมือกับ โรงพยาบาลบีเอ็นเอช

Original price was: ฿720.Current price is: ฿640.

 • รับประทาน 2 – 4 เม็ดต่อวัน (อย่างน้อย 2 เม็ด ตอนเที่ยง)
 • แนะนำสำหรับผู้ที่:
  • รู้สึกเหนื่อยตลอดเวลา
  • รู้สึกว่าร่างกายอ่อนเพลีย ไม่มีแรงในตอนเย็น
  • ตื่นนอนมารู้สึกเหนื่อยเพลีย (ถึงแม้นอนเพียงพอ)
  • รู้สึกอ่อนแอลงเมื่ออายุมากขึ้น
  • ต้องการตื่นนอนอย่างสดชื่นจากการนอนหลับฝันดี
  • ต้องการฟื้นตัวรวดเร็ว จากความเหนื่อยล้าหลังออกกำลังกาย
 • อย. เลขที่ 10-3-02764-5-0008
 • (แนะนำให้ทานต่อเนื่องติดต่อกันเพื่อดูแลสุขภาพระยะยาว) 
 • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่  LINE @MBRACE
อ่านเพิ่ม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง
  เปิดใช้งานตลอด

  เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเว็บไซต์ของเรา เนื่องจากคุกกี้เหล่านี้ทำให้เว็บเซิร์ฟเวอร์สามารถตอบสนองต่อการกระทำของท่านได้ อีกทั้งยังช่วยในการแสดงผลหน้าเว็บต่อท่าน และยังรวมถึงมอบประสบการณ์ที่สอดคล้องในระหว่างการท่องเว็บไซต์ คุกกี้เหล่านี้จะคงอยู่จนกว่าจะสิ้นสุดการเยี่ยมชมของท่านและจะถูกลบอัตโนมัติทันที
  รายชื่อคุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ

  ช่วยให้เราสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ของเราด้วยจำนวนครั้งการเข้าดูหน้าเว็บและจำนวนผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์ โดยบริการวิเคราะห์เว็บจะวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้ ซึ่งเราจะใช้ข้อมูลดังกล่าวในการปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้หรือค้นหาส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ที่ควรได้รับการปรับปรุง อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวไม่สามารถระบุถึงตัวบุคคลได้ (กล่าวคือ เป็นข้อมูลที่ไม่สามารถใช้เพื่อระบุตัวตนของท่านและไม่มีการเก็บรวบรวมหรือประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ และที่อยู่อีเมลของท่าน) และข้อมูลเหล่านี้ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติเท่านั้น
  รายชื่อคุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ

 • คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน

  ช่วยให้เรารับรู้เมื่อท่านกลับมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา ด้วยข้อมูลนี้เราจึงสามารถปรับแต่งเว็บไซต์ของเราให้เป็นไปตามความต้องการของท่านได้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเยี่ยมชมของท่านให้มีประสิทธิภาพและเฉพาะเจาะจงสำหรับท่านมากขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วข้อมูลที่รวบรวมโดยคุกกี้เหล่านี้จะไม่สามารถระบุตัวตนของท่านได้
  รายชื่อคุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา

  จะอยู่บนอุปกรณ์ของท่านเพื่อบันทึกหน้าเว็บไซต์หรือลิงค์ที่ท่านได้เยี่ยมชมหรือติดตาม ข้อมูลที่ได้จะถูกใช้เพื่อปรับแต่งเว็บไซต์ของเราและแคมเปญโฆษณาของเราเพื่อให้เหมาะกับความสนใจของท่าน
  คุกกี้เพื่อการโฆษณา

บันทึก