สอบถามและสั่งซื้อ กับเจ้าหน้าที่ คลิกที่ปุ่ม “เพิ่มเพื่อน”

เพิ่มเพื่อน

Follow us on Instagram

เมื่อลูกมีอาการไม่สบาย ร้องงอแง⁉️
โดยไม่มีสาเหตุชัดเจน คุณพ่อคุณแม่จะต้องสังเกตลูกอย่างระมัดระวัง ✅ดังนั้นหากลูกมีอาการต่อไปนี้ ขอให้ปรึกษาแพทย์ทันที⁉️ 📌 อาการไข้ หากมีไข้สูงกว่า 38 องศาเซลเซียส เช็ดตัวแล้วไข้ไม่ลดลง ต้องรีบพาไปหาแพทย์ หากปล่อยไว้ลูกอาจชักได้ 📌 เป็นหวัด คัดจมูก และมีน้ำมูกใสๆออกมา ไอหรือจามร่วมด้วย 📌 ผิวหนังเป็นผื่นแดง หรือเป็นตุ่มนูน ขอบแดง และคัน ซึ่งควรหายไปในไม่กี่ชั่วโมง 📌 ลูกร้องเสียงแหลมมาก อาจมีอาเจียนพุ่ง ถ้าคุณแม่คลำที่กระหม่อมหน้าแล้วรู้สึกว่าโป่งนูนขึ้นมา ต้องรีบพามาพบแพทย์ทันที 📌 ท้องเสีย ลูกจะถ่ายอุจจาระเหลว มีมูกปน (ต่างกับอุจจาระเหลว เพราะดูดนมแม่) หรือมีลักษณะเป็นน้ำมาก ถ่ายบ่อยกว่าปกติ และหากท้องเสียมาก ลูกจะขาดน้ำ ให้คุณแม่ลองคลำที่กระหม่อมหน้าดู จะรู้สึกว่าบุ๋มลงไป ให้รีบพามาพบแพทย์ 📌 อาการตัวเหลือง ร่วมกับอาการอื่น เช่น ซึม ไม่ดูดนม ซีด ท้องอืด ตัวเย็น หรือไข้สูง 📌 สะดือมีกลิ่นเหม็น มีเลือดออก มีหนองบริเวณสะดือ สะดือบวมแดง 📌 ลูกซึมไม่ดูดนม ต้องรีบพาไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ 📌 อาเจียน หากลูกดูดนมไปเป็นจำนวนมากอาจทำให้แหวะนมได้ ควรจับเรอ แต่ถ้าอาเจียนพุ่งออกมาทุกครั้งหลังกินนมต้องรีบพาไปพบแพทย์ 📌 หน้าเป็นฝ้าขาว อาจเกิดจากคราบน้ำนม ใช้สำลีหรือผ้าสะอาดชุบน้ำต้มสุกเช็ดออก ถ้าเช็ดไม่ออกอาจเกิดจากเชื้อรา ควรมาพบแพทย์ 📌 หูมีน้ำไหลออกมา ควรป้องกันน้ำเข้าหูโดยขณะสระผมลูกให้ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วกลางพับใบหูเข้าข้างในให้แน่น 📌 อาการชักมักเกิดจากไข้สูง ควรระวังลูกสำลัก ให้จับหน้าลูกเอียงข้างใดข้างหนึ่ง แล้วหาผ้านิ่มม้วนแน่นๆ สอดเข้ามุมปากเพื่อป้องกันการกัดลิ้น 📌 หากลูกเขียวขณะกินนม มีอาการเหนื่อยหอบ รอบปากเขียวคล้ำ ลูกอาจมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ 📌 ตาอักเสบ ลูกมีขี้ตามักเกิดจากท่อน้ำตาอยู่ตื้น ควรช่วยนวดหัวตาเบาๆ ข้างที่มีน้ำตา แต่ถ้ามีขี้ตาสีเหลืองหรือสีเขียวแสดงว่าตาอักเสบ
+++++++++++++++++
✅ปรึกษาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
LINE : @Mbrace http://nav.cx/cUtztpg
เมื่อลูกมีอาการไม่สบาย ร้องงอแง⁉️ โดยไม่มีสาเหตุชัดเจน คุณพ่อคุณแม่จะต้องสังเกตลูกอย่างระมัดระวัง ✅ดังนั้นหากลูกมีอาการต่อไปนี้ ขอให้ปรึกษาแพทย์ทันที⁉️ 📌 อาการไข้ หากมีไข้สูงกว่า 38 องศาเซลเซียส เช็ดตัวแล้วไข้ไม่ลดลง ต้องรีบพาไปหาแพทย์ หากปล่อยไว้ลูกอาจชักได้ 📌 เป็นหวัด คัดจมูก และมีน้ำมูกใสๆออกมา ไอหรือจามร่วมด้วย 📌 ผิวหนังเป็นผื่นแดง หรือเป็นตุ่มนูน ขอบแดง และคัน ซึ่งควรหายไปในไม่กี่ชั่วโมง 📌 ลูกร้องเสียงแหลมมาก อาจมีอาเจียนพุ่ง ถ้าคุณแม่คลำที่กระหม่อมหน้าแล้วรู้สึกว่าโป่งนูนขึ้นมา ต้องรีบพามาพบแพทย์ทันที 📌 ท้องเสีย ลูกจะถ่ายอุจจาระเหลว มีมูกปน (ต่างกับอุจจาระเหลว เพราะดูดนมแม่) หรือมีลักษณะเป็นน้ำมาก ถ่ายบ่อยกว่าปกติ และหากท้องเสียมาก ลูกจะขาดน้ำ ให้คุณแม่ลองคลำที่กระหม่อมหน้าดู จะรู้สึกว่าบุ๋มลงไป ให้รีบพามาพบแพทย์ 📌 อาการตัวเหลือง ร่วมกับอาการอื่น เช่น ซึม ไม่ดูดนม ซีด ท้องอืด ตัวเย็น หรือไข้สูง 📌 สะดือมีกลิ่นเหม็น มีเลือดออก มีหนองบริเวณสะดือ สะดือบวมแดง 📌 ลูกซึมไม่ดูดนม ต้องรีบพาไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ 📌 อาเจียน หากลูกดูดนมไปเป็นจำนวนมากอาจทำให้แหวะนมได้ ควรจับเรอ แต่ถ้าอาเจียนพุ่งออกมาทุกครั้งหลังกินนมต้องรีบพาไปพบแพทย์ 📌 หน้าเป็นฝ้าขาว อาจเกิดจากคราบน้ำนม ใช้สำลีหรือผ้าสะอาดชุบน้ำต้มสุกเช็ดออก ถ้าเช็ดไม่ออกอาจเกิดจากเชื้อรา ควรมาพบแพทย์ 📌 หูมีน้ำไหลออกมา ควรป้องกันน้ำเข้าหูโดยขณะสระผมลูกให้ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วกลางพับใบหูเข้าข้างในให้แน่น 📌 อาการชักมักเกิดจากไข้สูง ควรระวังลูกสำลัก ให้จับหน้าลูกเอียงข้างใดข้างหนึ่ง แล้วหาผ้านิ่มม้วนแน่นๆ สอดเข้ามุมปากเพื่อป้องกันการกัดลิ้น 📌 หากลูกเขียวขณะกินนม มีอาการเหนื่อยหอบ รอบปากเขียวคล้ำ ลูกอาจมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ 📌 ตาอักเสบ ลูกมีขี้ตามักเกิดจากท่อน้ำตาอยู่ตื้น ควรช่วยนวดหัวตาเบาๆ ข้างที่มีน้ำตา แต่ถ้ามีขี้ตาสีเหลืองหรือสีเขียวแสดงว่าตาอักเสบ +++++++++++++++++ ✅ปรึกษาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @Mbrace http://nav.cx/cUtztpg
การไม่สนใจลูกน้อย⁉️
โดยการไม่ตอบสนองต่อเสียงร้องจะทำให้เด็กลูกน้อยวัยทารกยิ่งร้องไห้หนักขึ้นไปอีก
ผลที่ตามมาก็คือ⁉️เมื่อลูกโตขึ้นก็มีโอกาสจะกลายเป็นเด็กที่เรียนรู้สิ่งใหม่ได้ช้า
เพราะว่าความพยายามในการสื่อสารของเขาเมื่อเป็นทารกถูกละเลยนั่นเอง.. ❤️เรามาทำความรู้จักกับเสียงต่างๆของลูกน้อยกัน❤️ 📌 เสียงแหลมร้องคร่ำครวญ - หนูกำลังเจ็บ
ลูกน้อยจะส่งเสียงร้องคร่ำครวญ โดยจะแผดเสียงดังเป็นช่วงสั้นๆ แม้ว่าคุณพ่อคุณแม่จะเข้ามาอุ้มหรือปลอบประโลมอย่างไร ลูกก็จะไม่ยอมหยุดร้องหากอาการเจ็บไม่ได้รับการรักษาให้ทุเลาลง 📌 เสียงร้องที่ไม่ดังนัก - หนูกำลังหิว
ลูกน้อยจะส่งเสียงร้องในระดับเสียงที่ไม่ดังนัก ยิ่งถ้าสังเกตเห็นลูกน้อยหันหน้าซ้าย ขวา อ้าปากหานมแม่ หรือขวดนม มั่นใจได้เลยว่าลูกน้อยกำลังหิวแล้ว 📌 เสียงร้องแผ่วเบา - หนูรู้สึกเหนื่อย
เสียงที่ดังเกินไป หรือแค่เสียงคุยจอแจหรือโดนอุ้มมากเกินไปอาจทำให้ลูกน้อยเหนื่อยล้าจนร้องไห้ด้วยเสียงแผ่วเบาๆ จนเหมือนจะคราง แล้วจะค่อยๆดังขึ้นอีกครั้งเพราะความเครียด วิธีที่ดีคือให้คุณแม่เข้าไป ปลอบลูกน้อยให้นอนหลับหรือได้พักผ่อนด้วยการพาไปมุมสงบ  ภายในไม่กี่นาทีเสียงจะค่อยๆ แผ่วลงจนกลายเป็นเสียงสะอื้นและหยุดร้องได้ในที่สุด 📌 เสียงร้องคร่ำครวญ-หนูรู้สึกไม่สบายตัว
อาการไม่สบายตัวที่เกิดขึ้นจนทำให้ลูกน้อยส่งเสียงร้อง เสียงนี้จะคล้ายกับเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดดังกล่าวข้างต้น ส่วนใหญ่ถ้าได้ยินเสียงนี้ให้สันนิษฐานได้ว่าลูกน้อยอาจเกิดอาการไม่สบายตัว ซึ่งอาจเป็นเรื่อง มีลมในกระเพาะอาหารหรือนอนผิดท่า คุณแม่อาจลองปลอบด้วยการอุ้มลูกขึ้นมาสักพัก ลูกก็จะค่อยเงียบสงบได้ในที่สุด
++++++++++++++
✅ปรึกษาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
LINE : @Mbrace http://nav.cx/cUtztpg
การไม่สนใจลูกน้อย⁉️ โดยการไม่ตอบสนองต่อเสียงร้องจะทำให้เด็กลูกน้อยวัยทารกยิ่งร้องไห้หนักขึ้นไปอีก ผลที่ตามมาก็คือ⁉️เมื่อลูกโตขึ้นก็มีโอกาสจะกลายเป็นเด็กที่เรียนรู้สิ่งใหม่ได้ช้า เพราะว่าความพยายามในการสื่อสารของเขาเมื่อเป็นทารกถูกละเลยนั่นเอง.. ❤️เรามาทำความรู้จักกับเสียงต่างๆของลูกน้อยกัน❤️ 📌 เสียงแหลมร้องคร่ำครวญ - หนูกำลังเจ็บ ลูกน้อยจะส่งเสียงร้องคร่ำครวญ โดยจะแผดเสียงดังเป็นช่วงสั้นๆ แม้ว่าคุณพ่อคุณแม่จะเข้ามาอุ้มหรือปลอบประโลมอย่างไร ลูกก็จะไม่ยอมหยุดร้องหากอาการเจ็บไม่ได้รับการรักษาให้ทุเลาลง 📌 เสียงร้องที่ไม่ดังนัก - หนูกำลังหิว ลูกน้อยจะส่งเสียงร้องในระดับเสียงที่ไม่ดังนัก ยิ่งถ้าสังเกตเห็นลูกน้อยหันหน้าซ้าย ขวา อ้าปากหานมแม่ หรือขวดนม มั่นใจได้เลยว่าลูกน้อยกำลังหิวแล้ว 📌 เสียงร้องแผ่วเบา - หนูรู้สึกเหนื่อย เสียงที่ดังเกินไป หรือแค่เสียงคุยจอแจหรือโดนอุ้มมากเกินไปอาจทำให้ลูกน้อยเหนื่อยล้าจนร้องไห้ด้วยเสียงแผ่วเบาๆ จนเหมือนจะคราง แล้วจะค่อยๆดังขึ้นอีกครั้งเพราะความเครียด วิธีที่ดีคือให้คุณแม่เข้าไป ปลอบลูกน้อยให้นอนหลับหรือได้พักผ่อนด้วยการพาไปมุมสงบ ภายในไม่กี่นาทีเสียงจะค่อยๆ แผ่วลงจนกลายเป็นเสียงสะอื้นและหยุดร้องได้ในที่สุด 📌 เสียงร้องคร่ำครวญ-หนูรู้สึกไม่สบายตัว อาการไม่สบายตัวที่เกิดขึ้นจนทำให้ลูกน้อยส่งเสียงร้อง เสียงนี้จะคล้ายกับเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดดังกล่าวข้างต้น ส่วนใหญ่ถ้าได้ยินเสียงนี้ให้สันนิษฐานได้ว่าลูกน้อยอาจเกิดอาการไม่สบายตัว ซึ่งอาจเป็นเรื่อง มีลมในกระเพาะอาหารหรือนอนผิดท่า คุณแม่อาจลองปลอบด้วยการอุ้มลูกขึ้นมาสักพัก ลูกก็จะค่อยเงียบสงบได้ในที่สุด ++++++++++++++ ✅ปรึกษาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @Mbrace http://nav.cx/cUtztpg
เต้านมคุณแม่ดูแลอย่างไร..❤️ ❤️1. คุณแม่ควรล้างเต้านมด้วยน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละครั้ง ควรงดการใช้สบู่เพราะอาจทำให้ผิวหนัง บริเวณหัวนมและลานนมแห้งแตกได้ แต่ถ้าต้องการใช้สบู่ควรเลือกใช้สบู่สูตรอ่อนโยน ❤️2. ควรซับเต้านมให้แห้งก่อนที่จะสวมเสื้อชั้นใน และใช้สำลีรองบริเวณหัวนมเอาไว้ เพื่อซับน้ำนมที่จะไหลออกมาและยังเป็นการป้องกันไม่ให้หัวนมเสียดสีกับเสื้อชั้นใน ซึ่งจะทำให้หัวนมเกิดการอักเสบได้ นอกจากนี้คุณแม่ยังสามารถใช้แผ่นซับน้ำนมแทนสำลี ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบใช้แล้วทิ้งและแบบซักได้ ❤️3. ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดบริเวณหัวนมและลานนมทุกครั้ง ก่อนและหลังจากให้นมลูก เมื่อเช็ดหัวนมข้างหนึ่งแล้ว ควรเปลี่ยนสำลีแผ่นใหม่สำหรับเช็ดทำความสะอาดหัวนมอีกข้างหนึ่ง ❤️4. หากมีอาการเจ็บคัดเต้านม ควรให้ลูกดูดนมเพื่อช่วยคลายอาการคัดตึง แต่ถ้าลูกยังไม่อยากดูดนม ในขณะนั้น คุณแม่ควรปั๊มนมออกเพื่อให้ต่อมน้ำนมผลิตน้ำนมอย่างต่อเนื่อง โดยอาจจะใช้มือบีบหรือใช้เครื่องปั๊มน้ำนมช่วย ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้มือปั๊ม และแบบที่ใช้มอเตอร์ช่วยปั๊ม ถ้าคุณแม่มีอาการ
หนาวสั่นประกอบกับมีไข้สูงและเวลากดเต้านมจะเจ็บเป็นบางจุด แสดงว่าเต้านมอาจมีการติดเชื้อ ควรงดให้ลูกน้อยดูดนมและรีบพบแพทย์ทันที ❤️5. เวลาให้ลูกน้อยดูดนม ควรให้ลูกน้อยอมหัวนมให้ลึกถึงลานนม มิฉะนั้นจะทำให้หัวนมแตกจากการ
ดูดนมผิดวิธี หากปล่อยไว้ก็จะทำให้หัวนมเกิดการอักเสบได้

ปรึกษาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
LINE : @Mbrace http://nav.cx/cUtztpg
เต้านมคุณแม่ดูแลอย่างไร..❤️ ❤️1. คุณแม่ควรล้างเต้านมด้วยน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละครั้ง ควรงดการใช้สบู่เพราะอาจทำให้ผิวหนัง บริเวณหัวนมและลานนมแห้งแตกได้ แต่ถ้าต้องการใช้สบู่ควรเลือกใช้สบู่สูตรอ่อนโยน ❤️2. ควรซับเต้านมให้แห้งก่อนที่จะสวมเสื้อชั้นใน และใช้สำลีรองบริเวณหัวนมเอาไว้ เพื่อซับน้ำนมที่จะไหลออกมาและยังเป็นการป้องกันไม่ให้หัวนมเสียดสีกับเสื้อชั้นใน ซึ่งจะทำให้หัวนมเกิดการอักเสบได้ นอกจากนี้คุณแม่ยังสามารถใช้แผ่นซับน้ำนมแทนสำลี ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบใช้แล้วทิ้งและแบบซักได้ ❤️3. ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดบริเวณหัวนมและลานนมทุกครั้ง ก่อนและหลังจากให้นมลูก เมื่อเช็ดหัวนมข้างหนึ่งแล้ว ควรเปลี่ยนสำลีแผ่นใหม่สำหรับเช็ดทำความสะอาดหัวนมอีกข้างหนึ่ง ❤️4. หากมีอาการเจ็บคัดเต้านม ควรให้ลูกดูดนมเพื่อช่วยคลายอาการคัดตึง แต่ถ้าลูกยังไม่อยากดูดนม ในขณะนั้น คุณแม่ควรปั๊มนมออกเพื่อให้ต่อมน้ำนมผลิตน้ำนมอย่างต่อเนื่อง โดยอาจจะใช้มือบีบหรือใช้เครื่องปั๊มน้ำนมช่วย ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้มือปั๊ม และแบบที่ใช้มอเตอร์ช่วยปั๊ม ถ้าคุณแม่มีอาการ หนาวสั่นประกอบกับมีไข้สูงและเวลากดเต้านมจะเจ็บเป็นบางจุด แสดงว่าเต้านมอาจมีการติดเชื้อ ควรงดให้ลูกน้อยดูดนมและรีบพบแพทย์ทันที ❤️5. เวลาให้ลูกน้อยดูดนม ควรให้ลูกน้อยอมหัวนมให้ลึกถึงลานนม มิฉะนั้นจะทำให้หัวนมแตกจากการ ดูดนมผิดวิธี หากปล่อยไว้ก็จะทำให้หัวนมเกิดการอักเสบได้ ปรึกษาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @Mbrace http://nav.cx/cUtztpg