ระบบภูมิคุ้มกันของเรา

เป็นระบบที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องร่างกายของเราจากสิ่งแปลกปลอม แบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา และสารเคมีที่เราได้รับในแต่ละวัน ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคติดเชื้อ มะเร็งต่างๆ และอาการแพ้ต่างๆ การขาดภูมิคุ้มกันสามารถส่งผลกระทบต่อเราอย่างมากเนื่องจากเราไม่มีอำนาจในการกำจัดและควบคุมสิ่งแปลกปลอมและจุลินทรีย์ที่เข้าสู่ระบบของเรา
สารสกัดจากเห็ดหลินจือได้รับการวิจัยว่าสามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเราโดยช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดขาว Macrophage ผลิตไซโตไคน์ที่เกี่ยวข้องกับการตอบสนองของภูมิคุ้มกันซึ่งช่วยเพิ่มความสามารถของเซลล์เม็ดเลือดขาวในการกำจัดและควบคุมแบคทีเรียและไวรัสซึ่งเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วย สารสกัดจากเห็ดหลินจือยังมีเบต้ากลูแคนที่ช่วยในเรื่องระบบภูมิคุ้มกันของเราอีกด้วย

อ้างอิง
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/17182202/


ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของเห็ดหลินจือ

1. ผลต่อระบบภูมิคุ้มกัน : เสริมภูมิต้านทาน และมีฤทธิ์ต้านเนื้องอกและมะเร็ง
2. ผลต่อสมองและระบบประสาท : ช่วยให้หลับสบายขึ้น ป้องกันชัก แก้ปวดและแก้ไอ
3. ผลต่อหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิต : ป้องกันการเกิดภาวะหัวใจขาดเลือดไปเลี้ยงได้ เนื่องจากสารสกัดเห็ดหลินจือมีฤทธิ์ขยายหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ และฤทธิ์ลดความดันโลหิตโดยไม่มีผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจ
4. ผลต่อตับ : มีฤทธิ์ในการสร้างเสริมสมรรถนะของตับให้ทำงานตามหน้าที่ปกติหรือให้ดีขึ้นกว่าเดิม
5. ผลต่อระดับไขมันในเลือด : ลดไขมันในเลือดได้ โดยสามารถลดได้ ทั้งระดับคอเลสเตอรอลและระดับฟอสโฟไลปิดในเลือด
6. ผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด : สารสกัดน้ำมีฤทธิ์ลดนำ้ตาล
7. ฤทธิ์ต้านออกชิเดชัน : ช่วยชะลอความชรา
8. ฤทธิ์ต้านการอักเสบ : สารกลุ่ม Titerpenolds และ Steroids มีฤทธิ์ด้านการอักเสบ

อ้างอิง :
เห็ดหลินจือกับการดูแลสุขภาพ
(รศ.ดร. นพมาศ สุนทรเจริญนนท์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล)

เห็ดหลินจือกับโรคเบาหวาน

โรคเบาหวานเกิดจากการมีน้ำตาลในเลือดของเรามากกว่าปกติ ถือเป็นโรคร้ายแรงเนื่องจากผู้ป่วยเบาหวานชนิดรุนแรงอาจต้องตามอาการ แผลใช้เวลานานกว่าจะหาย ตาบอด ชา ไตวาย และเบาหวาน ทำให้เกิดโรคร้ายแรงได้หลายอย่าง
มีงานวิจัยยืนยันว่าสารสกัดจากเห็ดหลินจือสามารถขับไล่โรคเบาหวานได้ เนื่องจากมีสารโพลีแซ็กคาไรด์ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยสร้างอินซูลิน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันโรคเบาหวานไม่ให้แพร่กระจาย นอกจากนี้ สารสกัดจากเห็ดหลินจือยังช่วยลดความอยากของหวานอีกด้วย และมีสารอาหารสำคัญมากมายที่ช่วยฟื้นฟูระบบเผาผลาญในร่างกาย ทำให้น้ำตาลกลายเป็นพลังงาน จึงมีประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

เห็ดหลินจือกับความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตสูงเป็นโรคร้ายแรงสำหรับผู้ป่วย เนื่องจากหากสามารถทำให้เกิดผลอื่นๆ ในร่างกายของเรา เช่น หลอดเลือดแดงอุดตันหรือหลอดเลือดอุดตัน หัวใจวาย และเลือดออกในจอประสาทตา สิ่งนี้เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ปัจจุบันยังไม่มียารักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับความดันโลหิตให้หายขาดได้อย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม สารสกัดจากเห็ดหลินจือสามารถช่วยให้ผู้ป่วยอยู่ในโหมดปลอดภัยและรักษาความดันโลหิตให้อยู่ภายใต้การควบคุมจากโรคที่เกิดขึ้นได้ สารสกัดจากเห็ดหลินจือมี Triterpenoid ซึ่งสามารถรักษาหลอดเลือดจากการอุดตัน นอกจากนี้สารสกัดนี้สามารถดึงออกซิเจนเข้าสู่กระแสเลือด ปรับสมดุลระบบไหลเวียนโลหิต และลดความดันโลหิต

BNH VITAMIN THERAPY
ศาสตร์การบำบัดด้วยวิตามิน

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ วิตามินที่ช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีความสุข

Shop now