การไปท่องเที่ยวต่างสถานที่นั้นมีประโยชน์หลายด้าน ทั้งร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะเมื่อได้ไปสถานที่ที่สะดวกสบายได้พักผ่อนเต็มที่ ก็ถือว่าเป็นการเติมพลังชีวิตให้กับตัวเอง ยิ่งถ้าได้ไปกับคนรู้ใจ ก็ถือว่าเป็นทริปแสนหวาน

ซึ่งทริปแสนหวานสุดโรแมนติกเช่นนี้ อาจมีกิจกรรมที่ทำให้ต้องเสียเหงื่อกันบ้าง คุณผู้ชายส่วนใหญ่น่าจะรู้ดี แต่สำหรับบางท่านที่ไม่เตรียมตัวให้พร้อม บางครั้งอาจหมดสนุกกลางคันหรือทำกิจกรรมได้ไม่เต็มที่ อาจทำให้ทริปที่คุณวาดฝันไว้พังทลายก็เป็นได้ สุดท้ายจากที่แพลนจะมาพักผ่อนกับคนรัก กับต้องมานั่งเครียดซะมากกว่า ดังนั้นคุณควรเตรียมตัวให้พร้อม

เรามีคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณได้มีความทรงจำอันแสนหวือหวาอย่างไม่ติดขัด หรือสนุกมากกว่าช่วงเวลาปกติ

1.เตรียมร่างกายให้ฟิตอยู่เสมอ

การออกทริปครั้งนี้ไม่มีใครรู้ อาจเป็นทริปที่คุณเหนื่อยที่สุดในชีวิตก็เป็นได้ การมี Sex ที่มีคุณภาพ 1 ครั้ง เท่ากับการวิ่งรอบสนามฟุตบอล 1 รอบ ถ้าไม่ฟิต รับรองวิ่งได้ไม่ถึงรอบ 2 หมดแรงก่อน ดังนั้นเตรียมร่างกายให้ดี เป็นไปได้ ออกกำลังกายอย่างน้อย วันเว้นวัน หรือ วันเว้นสองวัน ล่วงหน้า 2 สัปดาห์ เพื่อเป็นการกระตุ้นร่างกายให้พร้อม ถ้าออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วก็อาจจะเพิ่มเวลาขึ้นเล็กน้อย แต่อย่าหักโหมเกินไป ไม่เช่นนั้นคุณจะได้ไปนอนตลอดทริปแน่นอน

2.เลือกที่พักบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่างพิถีพิถัน

ที่พักที่ดีไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป หาที่พักที่สะอาด ส่วนตัว บรรยากาศโรแมนติกก็น่าจะเพียงพอ พยายามหาสถานที่ที่ไม่น่าจะไปเป็นครอบครัวได้จะดีมาก คิดสภาพหน้าห้องที่มีเด็กๆมาวิ่งเล่นกันแต่เช้า คุณคงหมดอารมณ์กันแน่ๆ ดังนั้นควรเลือกสถานที่ที่เป็นส่วนตัวสักหน่อยจะเวิร์กกว่า

3.ทานอาหารที่มีประโยชน์ เพิ่มความฟิต

การทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ และครบถ้วน ไม่ต้องกลัวน้ำหนักเพิ่มในช่วงนี้ เนื่องจากคุณกำลังจะต้องการพลังงานอย่างมาก มีตำราที่แนะนำอาหารที่มี Zinc มาก เช่น หอยนางรม , ช็อกโกแลต และอื่นๆตามที่เคยได้ยินมา อาหารเหล่านี้ไม่ได้มีโทษต่อร่างกาย ถ้าหากรับประทานอย่างเหมาะสม

4.ดื่ม Alcohol แต่พอดี

ช่วงก่อนออกทริปสุดโรแมนติกสัก 2 สัปดาห์ คุณสามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้แต่ควรดื่มให้พอดี หรือหากลดลงจากปกติได้จะดีมาก และไม่ควรดื่มมากไปจนเกิดอาการแฮงค์ เพราะการดื่มแอลกอฮอล์หนักๆจะทำให้ร่างกายคุณทรุดโทรมไปหลายวัน

5..ทริปหน้าหนาวสุดโรแมนติก ที่ต้องลองซักครั้ง

แน่นอนว่าอากาศหนาวเหมาะแก่การไปเติมความอบอุ่นให้กับคู่รักเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากอากาศที่เย็นแล้วบรรยากาศของหน้าหนาวที่แสนโรแมนติก ยิ่งได้อยู่กับคนรักยิ่งทำให้ทริปนี้สุดPerfect รีบจัดทริปด่วนเลย ไม่จำเป็นต้องไปภูเขา การไปทะเลหน้าหนาวก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

6.อารมณ์และการแสดงออกที่เหมาะสม

หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์เมื่อรู้สึกว่าอารมณ์ไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์หิว, หงุดหงิด ,โกรธ, กลัว หรือแม้แต่อารมณ์เศร้า ก็ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก เช่นระหว่างทางการออกทริป ถ้าขับรถไปก็ควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะกันระหว่างทาง ถ้าเริ่มต้นไม่ดีแล้ว ก็อาจจะทำให้ทริปของคุณหมดสนุกและไร้ความเพลินเพลิดในที่สุด

7.ส่งสัญญาณรักให้รู้ล่วงหน้า

เพื่อให้ทั้งตัวคุณและคู่ของคุณพร้อม ด้วยการส่งสัญญาณหรือโค้ดลับที่รู้กันสองคน ให้อีกฝ่ายรู้ล่วงหน้า ซึ่งเป็นการสร้างความตื่นเต้นและตื่นตัว แถมยังทำให้ทั้งคุณและคู่รักได้เตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ เช่น สัมผัสเบาๆ อย่างเอ็นดู

8.หากมีปัญหาด้านสมรรถภาพ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

จริงๆแล้วปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศ มักพบได้ในกลุ่มผู้สูงอายุมากกว่า ลองสังเกตตัวเองก็ได้ว่าอายุ 30 ก็ไม่เหมือน 20, 40 ก็ไม่เหมือน 30 แต่สาเหตุมีได้หลายปัจจัย แบ่งเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ

1. ภาวะทางกายภาพ เช่น โรคเบาหวาน ทำให้เส้นเลือดเสื่อม

2. ภาวะทางจิตใจ เช่น ความเครียด ความกังวล นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม เพราะการทำงานหนักเป็นเวลานานๆ โดยไม่มีการพักผ่อนที่เพียงพอ จะมีผลทำให้การผลิตฮอร์โมนเพศชายลดลง ดังนั้นหากมีปัญหาอยู่แล้วควรปรึกษาผู้รู้หรือไปพบแพทย์เพื่อจะได้แก้ไขปัญหาให้ถูกจุด

9.อาหารเสริมและยาต่างๆ

ปัจจุบันมีทางเลือกในการรักษาภาวะเสื่อมสมรรถภาพ หรือภาวะที่ร่างกายปฏิบัติได้ลดลงกว่าที่เคยเป็น มีทั้งยาแผนปัจจุบันที่ต้องรับการตรวจรักษาและจ่ายยาโดยแพทย์ อาหารเสริมชนิดต่างๆ ที่มีงานวิจัยรับรองก็เป็นทางเลือกอีกทาง ที่ปลอดภัย โดยควรตรวจสอบที่มาที่ไปของยาและอาหารเสริมต่างๆ ว่าได้คุณภาพและมีการรับรองคุณภาพอย่างถูกต้อง

10.ข้อสุดท้ายอย่าลืมตามหาคนที่ถูกใจไปร่วมทริปอันแสนโรแมนติกกับคุณนะครับ

สอบถามกับเจ้าหน้าที่